อยากรู้ว่า กระตุ้นคลอดเป็นเเบบไหนหรอคะ

หมอเค้าจะกระตุ้นเเบบไหนหรอคะ กระตุ้นเเล้วจะคลอดเลยไหมรึต้องรอกี่วันคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

การกระตุ้นคลอดครั้งแรกคุณหมอจะใช้วิธีตรวจภายในค่ะเพราะการตรวจภายในจะทำให้ช่องคลอดและปากมดลูกเกิดการยืดหยุ่นค่ะเหมือนตอนเรามีเพศสัมพันธ์แหละค่ะ แต่ถ้ายังไม่ออกคุณหมอจะให้เป็นยาสอดค่ะยาสอดจะช่วยให้ปากของมดลูกบางลงจนทำให้คุณแม่มีมูกออกมาและตามมาด้วยมูกเลือดออกมาค่ะแสดงว่าอันนี้คือปากมดลูกขยายตัวคุณแม่ต้องไปหาหมอนะคะแต่ถ้าคุณแม่ยังไม่คลอดอีก และต้องไปโรงพยาบาลคุณหมอจะให้ยาเร่งคลอดทางสายน้ำเกลือค่ะอันนี้จะปวดจริงๆค่ะเพราะว่าได้ให้ยาทางสายน้ำเกลือแล้วคุณแม่มีสิทธิ์คลอดแน่นอนเพราะยานี้จะทำให้ปากมดลูกขยายตัวเร็วขึ้นค่ะ

3y ago

หมอนัด14กุมพาพันหมอบอกน้ำคล้ำน้อย ต้องกระตุ้นคลอดไม่รู้ว่าจะเจอเเบบไหน ♥️น่ากลัวนิดๆ😋✌️