อัลตราซาวนด์

หมออัลตราซาวนด์ให้ครั้งเดียวแค่ตอนฝากท้อง ตอน3เดือนแรก หลังจากนั้นหมอก้อไม่อัลตราซาวนด์ให้อีกเรย ตอนนี้ท้องได้7เดือนแล้วค่ะ เปลี่ยน รพ ได้มั้ยค่ะ

65 ตอบกลับ

ถ้าไม่มีความเสี่ยงไม่จำเป็นต้องซาวด์คะแม่ หมอจะซาวด์ให้อีกที่เดือนที่8ค่ะ ถ้าอยากซาวด์ทุกเดือนคุณแม่ต้องฝากคลินิกพิเศษนะคะ ซาวด์ให้ทุกเดือนค่ะ เสียตังค์ค่าซาวด์ทุกเดือนฮ่าๆๆ

บ้านนี้ซาวด์ครั้งแรกตอน13วีค พอครบ20วีค หมอนัดซาวด์ดูเพศค่ะ หมอโรงพยาบาลนี้พูดจาดี พูดเพราะมาก ทั้งหมอชายหมอหญิง แต่พยาบาลนี่ปากไม่ดีเท่าไหร่ ถามได้ทุกอย่างเลย ให้คำแนะนำดีมาก

ฝากเอกชน ได้ซาวด์ทุกเดือนเลยค่ะ หมอบอกวัดขนาดเด็ก แต่ไม่ได้ปริ้นรูปให้ทุกครั้ง ตอนนี้จะเจ็ดเดือนแล้ว ปริ้นรูปมาให้ดูสามครั้ง ปล.เริ่มหาหมอตั้งแต่รู้ว่าท้องตอน 4วีคเลยค่ะ

ของเราฝากที่รพ.ของรัฐซาวด์แค่ตอน18w แล้วก็ยังไม่มีนัดซาวด์อีก ถามน้าแล้วแกเคยฝากรพ.นี้แกบอกเค้าซาวด์ให้แค่2ครั้ง สงสัยต้องไปพึ่งคลีนิกเพราะอยากเห็นพัฒนาการของลูก

เปลี่ยนเลยค่ะคุณแม่ เสียดายระยะเวลาที่ผ่านมามากเลย เราควรได้เห็นพัฒนาการลูก ความแข็งแรง ดูว่าเขามีความบกพร่องตรงไหนมั้ย ตอนนี้ 7 เดือนแล้วเปลี่ยนได้ก็ดีมากๆค่ะ

ของเราหมอซาวไห้แค่1ครั้งอยู่เลยคะ ตอนท้องได้10วีคคะกับ กำลังจะซาวครั้งที่2คะ ตอนนี้แม่ท้องได้23+9วีคพอดีคะ หมอนัดซาววันที่14เดือนนี้คะ รวมอายุครรภ์ก็ประมาร25วีค

ฝาก รพ.รัฐแต่หมอก็อัลตราซาวนด์ให้ดูเกือบจะทุกเดือนค่ะ มีแอบขอรูปมาฝากคุณพ่อด้วย(ปรกติหมอจะไม่ให้ค่ะ) อาทิตย์หน้าก็นัดซาวอีก 37+5w มีตรวจสุขภาพลูกด้วยค่ะ

ลองเลือกคลีนิคพิเศษนอกเวลา ของ รพ.รัฐดูก็ได้ครับ เลือกฝากแบบพิเศษ เขาจะปั๊ม VIP ให้ที่สมุดฝากครรภ์ จะมีการซาวนด์ให้ทุกครั้ง จ่ายเพิ่มแค่ครั้งละ400

เหมือนกันค่ะ ซาวตอนไปฝากครั้งเดียว ก็ให้ฝากต่ออนามัยเลยค่ะ ไม่ส่งไปซาวเลย ต้องไปซาวเองที่คลีนิคค่ะ มาเจอว่ารกเกาะต่ำอีก หงุดหงิดหมอรพ.มากเลยค่ะ555

ของเราฝากคลีนิคประจำซาวท้องให้ดูน้องทุกเดือนเลยจ้า แต่ท้องแรกเราเคยเปลี่ยนรพ.ตอน7เดือนนะ เค้าไม่ว่าอะไรแค่ถามว่าเปลี่ยนทำไม แค่นั้นเอง