น้ำคร่ำในครรภ์น้อย

หมอนัดตรวจครรภ์วันนี้คุณหมออัลตราซาวแล้วบอกว่าน้ำคร่ำน้อย นัดอีกทีอาทิตหน้าถ้าเป็นไปได้คุณหมอจะชีดยาเร่งคลอดให้เลย #ขอคำแนะนำค่ะ #น้ำคร่ำน้อยจะมีผลกับลูกไหมคะกังวลคะ

1 ตอบกลับ

หากน้ำคร่ำน้อย มีผลต่อการหายใจของเด็กในท้องเราค่ะ หากน้อยมากๆหมอน่าจะให้ทำการผ่าคลอดนะคะ ตอนนี้เรา 33 วีคก็เริ่มน้ำคร่ำน้อยลงหมอฉีดยากระตุ้นการทำงานของปอดเด็ก เผื่อให้หากต้องคลอดก่อนกำหนดค่ะ เวลาที่น้องออกมาจะได้ไม่มีปัญหาเรื่องการหายใจค่ะ

4y ago

หมอน่าจะรอดูน้ำคร่ำนะคะ หากน้อยและเสี่ยงก็ผ่าคลอดได้ค่ะ แต่ของคุณแม่ 37 วีคแล้วไม่ถือว่าคลอดก่อนกำหนดนะคะ สามารถคลอดได้ค่ะ