ฉีดบาดทะยัก

หมอนัดฉีดวัคซีนป้องกันบาดทะยักเข็มสอง มีแม่บ้านไหนไม่ได้ฉีดบ้างคะ ของเราที่รพสต.ไม่มีวัคซีนต้องไปรพ.อย่างเดียว#ขอบคุญคำตอบล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

ต้องฉีดค่ะ เพราะตอนคลอดมีการใช้เครื่องมือถึงจะฆ่าเชื้อทำคงามสะอาดแต่ก็มีความเสี่ยงนะคะ โรคบาดทะยักไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ นะแม่อันตรายค่ะ