กลัวการคลอดลูก

หนูอายุ14ปีจะคลอดเดือนหน้านี้แล้วค่ะตอนนี้ได้34วีคแล้วกลัวมากๆเลยแม่ๆคนไหนเคยคลอดเองช่วยแนะนำหน่อยค่ะกลัวคลอดไม่ไหว#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

36 ตอบกลับ

ถ้าหนูอุ้มท้องมาได้จนป่านนี้ วันคลอดต้องผ่านไปได้ด้วยดีแน่นอนจ้า ไม่ว่าจะคลอดเองหรือผ่าคลอด พลังของความเป็นแม่จะทำให้หนูมีแรงฮึดสู้

เหมือนกันเคยค่ะ ตอนนี้ได้33สัปดาห์1วันแล้ว เหลืออีกไม่นานก็คลอดแล้ว ท้องแรกด้วย แอบกลัวเหมือนกันค่ะ ว่าจะคลอดเองไม่ไหวนะ😂

พอถึงเวลาจะผ่านมาได้เอง อย่ากังวลไปเลยนะคะ พยายามทำตามที่หมอหรือพยาบาลในห้องคลอดแนะนำนะคะคลอดง่ายๆนะคะ 🤍

ไม่ต้องกลัวและไม่ควรกลัวอะไรอีกแล้วในชีวิต ต่อไปนี้คุณต้องเป็นคนปกป้องลูก ถ้าคุณมัวแต่กลัวลูกก็จะไม่กล้าไปด้วย

ถึงเวลาจะคลอดเองระคะแม่ ทำใจๆสบายๆไม่ต้องคิดมาก ถึงเวลาคลอดหมอกับพยาบาลจะดูแลเราเองค่ะ

ไม่น่ากลัวอย่างที่คิดคะทำใจให้โลงๆยิ่งคิดเรายิ่งกลัวบ้านนี่ลูกคนแรกคลอดต้อนอายุ15ต้อนนี้ท้องคนที่2แล้วค่ะ

เราได้ผ่าคะ เเม่สูง145 ก่อนทำ้องหนัก53 ก่อนผ่า 75 เชืองกรานไม่ขยาย มดลูดไม่เปิดคะ รอผ่ายังไม่เจ็บเลย

ถึงเวลาความกลัวจะหายไปเองค่ะถึงเวลาแค่ทำใจให้สบายอย่าเครียดทำตามที่หมอและพยาบาลเขาบอกนะค่ะ

เดี๋ยวพอถึงเวลาก็จะไม่กลัวเองค่ะจะคิดแต่ว่า มห้หมอทำยังไงก็ได้ ให้หายปวดท้อง ให้ลูกออกมาไวๆ

สู้ๆนะคะไม่ต้องกังวลบ้านนี้คลอดคนแรกตอน15ตอนนี้กำลังจะคลอดอีกคนแล้วหัวปีท้ายปีไปเลยคะแม่🤣