ประสบการณ์คลอดลูกตอนอายุ 19 ปี เจ็บ x2 (ผ่าคลอดฉุกเฉินเเนวตั้ง)

หนูชื่อจริง: รุ่งลดา หล้าโรย 👶💗 ชื่อเล่น: น้องชินจู ที่เเปลว่า ไข่มุก (คุณย่าตั้งให้) #หมอนัดตรวจครรภ์วันที่ 12 นั่งรอหมอไปรอมาเริ่มมีอาการเจ็บนิดๆเเต่!บ่อยท้องคุณหมอเลยให้ เเอดมิท 11:00 กว่าๆ นอนเล่นไปเล่นมาเริ่มเจ็บขึ้นเลื่อยหมอมาตรวจปากมดลูกเปิด 2 ซน. #วันที่ 13 เช้าหมอมาตรวจปากมดลูกเปิด 2 เซนเท่าเดิม เเต่!เริ่มเจ็บขึ้นอีกเลื่อยๆ.อดทนต่อไปตกกลางคืนเจ็บท้องอยากเบ่งนิดๆตรวจปากมดลูกเปิด 3 เซน.พยาบาลเลยให้อดอาหารเเต่เที่ยงคืนของวันที่ 13 #วันที่ 14 09:00 กว่าๆเจ็บท้องถี่ขึ้นเลื่อยๆปากมดลูกเปิด 6 เซนพยาบาลมาล่วงมือไปเจาะน้ำคร่ำ (เจ็บมากๆ!!) หลังจากนั้นปวดถี่จาก 5 นาทีครั้ง เป็นทุกๆ 2 นาที ทนเจ็บถึง 13:00 ปากมดลูกเปิด 9 เซน เจ็บทุกๆ 1 นาที (อยากเบ่งเเทบตายอดเบ่งไม่ได้ก็มีเบ่งบ้าง) จนถึง 14:00 ปากมดลูกยังไม่เปิดเพิ่ม (เเอบงงทำไมไม่เอาเราเข้าห้องคลอดเพราะอยากเบ่งมาก เรียกหลายรอบก็เฉยปิดประตูไม่ให้เราเห็นอีก!!) จนทนไม่ไหวหมอที่ห้องผ่าเดินมาดูอาการเรา เราไม่ไหวเเล้วหมอเลยรีบสั่งย้ายไปห้องผ่าตอนนั้นเลย (หมอห้องผ่าดูปากมดลูก หมอพูดว่าจะออกเเล้วหมอเลยชวนเบ่ง (คือเเรงหมดคะไม่มีเเรงเบ่งหน้าซีดเเล้วอะ) #หมอเลยด่าพยาบาลห้องคลอดว่า "เด็กจะออกทำไมไม่เอาเข้าห้องคลอดทำไมไม่ดูเเล"จากนั้นหมอเร่งทำการผ่าตัดด้วยการดมยา #คลอดวันที่ 14 ต.ค. 2563 #น้ำหนักเเรกเกิด 3460 กรัม #คลอดเวลา 15:28 นาที

ประสบการณ์คลอดลูกตอนอายุ 19 ปี  เจ็บ x2 (ผ่าคลอดฉุกเฉินเเนวตั้ง)
1 ตอบกลับ

ถูกพยาบาลที่ไม่เอาใจใส่ฟ้องได้นะค่ะดีนะที่น้องคลอดมาไม่เป็นอะไรเห็นหน้าน้องแล้วคุนแม่หายเจ็บปวดเลยใช่ใหมค่ะ น่าชังจิงๆเต็มมือเลยขอให้คุนแม่และน้องเเข็งแรงๆทั้งคู่นะค่ะ

4y ago

สุ้ๆค่ะแม่