กังวลเรื่องตั้งครรภ์เกินกำหนด

หนูกำหนดคลอด4มิ.ย.แต่ตอนนี้ยังไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ เคยถามหมอเเล้วว่าถ้าถึงกำหนดแล้วยังไม่คลอด ขอผ่าได้มั้ย คุณหมอบอกว่า ถ้ายังไม่คลอดตามหลักถ้าไม่มีอะไรผิดปกติก้บวกลบไปอีก2อาทิตย์ แต่หนูเคยอ่านเจอว่าถ้ายิ่งปล่อยไว้นานเด็กอาจจะสำลักน้ำคร่ำ หรือกินขี้เทาเข้าไป #มีเเม่ท่านไหนตั้งครรภ์เกินกำหนดมั้ยค่ะ #แล้วเด็กเเข็งเเรงดีมั้ย

2 ตอบกลับ

ถ้าปล่อยเกิน40 รกจะเสื่อมค่ะ น้องจะหายใจลำบากเพราะเค้าหายใจผ่านสายรก ฝากกับรพ หรือคลีนิคคะ

5y ago

เอ้ แต่ละที่คงไม่เหมือนกัน บ้านนี้ฝากรพ.รัฐเหมือนกันค่ะ ตอนท้องได้39วีคหมอบอกว่าถ้า40แล้วปากมดลูกยังไม่เปิดหรือยังไม่มีอาการจะคลอดจะฉีดยาเร่งคลอดให้ค่ะ เพราะเดี๋ยวนี้เขาไม่ให้น้องอยู่ในท้องนานแล้วค่ะ กลัวสายรกเสื่อม หมอนัดอีกทีลองถามเรื่องให้ยาเร่งดูน่ะคะ +ไปอีก2อาทิตคือนานไปค่ะ