มีแม่ๆคนไหนเป็นความดันสูงบ้างคะ

ส่วนเราอายุครรภ์ 26w+6 มีอาการท้องเสีย แล้วชีพจรเต้นเร็วผิดปกติ พอไปหาหมอ หมอเลยให้นอนดูอาการ หมอบอกว่าครรภ์จะเป็นพิษ ถ้าคุณแม่ความดันสูง ตอนนี้รอดูอาการกังวลมากเลยกลัวลูกจะเป็นอันตราย คุณแม่ท่านไหนเคยเป็นช่วยแนะนำหน่อยคะว่าดูแลยังไงไม่ให้เป็นอีก #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำค่ะ

1 ตอบกลับ

เราความดันสูงตอน26wค่ะ เเต่อาการอย่างอื่นไม่มี หมอก็บอกว่าเสี่ยงครรภ์เป็นพิษ ก็ไห้ยามากิน อีก2อาทิตย์ไปหาหมอรอบนี้เจอโปรตีนในปัสสาวะ หมอบอกอันตรายและค่ะ เรากังวลมากเลยมาหาข้อมูลในเน็ตค่ะ ก็เลยรู้สาเหตุ ของเราคือเรื่องกินค่ะ งดเค็ม เลี่ยงโซเดียมขนมทุกอย่างงด เว้นพวกอาหารมันเลี่ยงได้เเค่บางอย่าง เเล้วกินอาหาร ผลไม้ที่มีโพเเทสเซียมมันช่วยลดความดันค่ะ เเม่ลองหาในกูเกิ้ลดูนะคะ มีบอกหมดเลยค่ะ สำหรับคนที่ท้องเเล้วเป็นความดันด้วยจ้า ความดันเราปกติตอน30wค่ะเราเคร่งครัดเรื่องกินเป็นพิเศษ นี่36wเเล้ว