ขออนุญาตถามคุณแม่ๆนะคะ

ส่วนตัวแม่ๆเตรียมเงินไว้คลอดบุตรขั้นต่ำเท่าไร่กันคะ #คุณแม่มือใหม่ค่ะ

37 ตอบกลับ

บ้านนี้ฝากพิเศษคลีนิคแต่เป็นหมอสูตินารีเวชประจำ รพ. จ่ายค่าฝากพิเศษ2,000 นอน รพ.3คืนใช้สิทธิ30บาท(ผ่าคลอด) ทำหมันด้วยคะ

2y ago

ทำหมันไม่ต้องจ่ายตังหรอค่ะ

เตรียมไว้32,000 ตามแพคเกจ คลอดเองค่ะ โรงบาลเอกชน สุดท้ายโดนไปรวมๆ 52,000 น้องติดเชื้อ+หายใจเร็ว ต้องอยู่กับคุณหมอ3-4วัน

บ้านนี้ฝากพิเศษค่าคลอด5000 นอนโรงพยาบาลใช่บัตรทอง30บาท ถ้านอนห้องพิเศษคืน1200 เก็บไว้15000-20000ก็หน้าจะพอคะ

2y ago

ต่างจังหวัดคะ โรงพยาบาลรัฐ ใช่บัตร30 ถ้าคลอดแบบไม่ฝากพิเศษ ไม่นอนห้องพิเศษ ก็จ่ายแค่30บาท

บ้านนี้เตรียมไว้แสนกว่าๆค่ะ รพ เอกชน ตั้งใจคลอดธรรมชาติ50000แต่เตรียมไว้เพื่อได้ผ่าฉุกเฉินค่ะ

รัฐบาล คลอดเอง ราวๆ10,000 ถ้าผ่า 15,000 เพื่อฉุกเฉินค่ะ ถ้าสิทธิบัตรทอง 5,000 น่าจะพอ

รพ. เอกชน ผ่าคลอด+ทำหมัน 70,000 ค่ะ แต่แฟนเตรียมไว้ 100,000 ค่ะ เพราะเผื่อมีต่าใช้จ่ายอย่างอื่นด้วย

2แสนค่ะ ค่าคลอดรพที่เราฝากมันเกือบแสน อีก1แสนเตรียมไว้สำหรับกรณีฉุกเฉิน

บ้านนี้เตรียมไว้30,000ค่ะ ผ่าคลอด15,000-20,000 ทำหมันด้วย3,000-4,000 ค่ะเท่าที่ถามโรงบาลมา

2-3เท่า ของค่าใช้จ่ายตามจริงค่ะ เผื่อไว้ดีกว่าขาด เผื่อเกิดฉุกเฉินด้วย

2 หมื่นค่ะ ใช้จริง 7,000 กว่า (ไม่รวมค่าฝากพิเศษ ค่าหาหมอรายเดือน)