ถามแม่ๆเรื่องแจ้งเกิดลูกค่ะ

สามีเลิกกับแฟนคนเก่าแล้วแต่ทางนั้นยังไม่ยอมหย่าให้ค่ะ เค้าเคยแจ้งเกิดลูกคนแรกด้วยกันแล้ว แล้วกับลูกเราเค้าสามารถแจ้งเกิดให้ลูกซ้ำได้ไหมคะ#ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ

1 ตอบกลับ

ได้ค่ะ ให้พ่อแจ้งเกิดลงชื่อในสูติบัตร จะได้รับสิทธิทุกอย่างเท่าลูกคนแรกค่ะ

5mo ago

คนละใบค่ะ เอกสารรับรองบุตรคือในกรณีที่พ่อและแม่ไม่จดทะเบียนกันลูกจะเป็นสิทธิของแม่เพียงคนเดียว แต่ถ้าเซ็นรับรองบุตรพ่อจะมีสิทธิเท่าแม่ค่ะ