สามีมีประกันสังคม ถ้าไม่ได้จดทะเบียนกัน จะได้เงินไหมคะ

7 ตอบกลับ

เบิกค่าคลอดได้นะค่ะ ถ้าสามีมีสิทธิ์ประกันสังคม (สามีทำงานมานานรึยังค่ะ มีการส่งประกันสังคม 5 เดือนก่อนคลอดไหมค่ะ) ถ้ามีใช้แบบฟอร์ม สปส 2-01 หนังสือรับรองผู้ประกันตนกรณีไม่มีทะเบียนสมรส สำเนาใบเกิดลูก หน้าบัญชีธนาคารของพ่อ สำเนาบัตรประชาพ่อ

ค่าคลอดได้ เหมาจ่าย13000 ส่วนสงเคราะห์บุตร ไม่ได้ ที่เขาจ่ายให้รายเดือนนะ ยกเว้นได้มีการจดทะเบียนกันภายหลังแล้วยืนขอใหม่ หรือได้มีการรับรองบุตรโดยผลของกฏหมาย ซึ่งต้องมีการยื่นขอรับรองโดยถูกต้อง

ขอสอบถามหน่อยคะถ้าตัวเราไม่มีประกันสังคม แต่ของสามีมีนี่เราใช้สิทธิได้ด้วยหรอคะ

6y ago

ได้ค่ะ แต่ถ้ามีทั้ง 2 คน เลือกได้ 1 สิทธิ์ของคนใดคนหนึ่ง ค่ะ

ถ่าไม่จดทะเบียนไม่ได้ค่ะเพื่อนๆพี่ๆที่ทำงานบอกมาแม่บ้านนี้พึ่งจดตอนท้องสองเดือน

สามีรับรองบุตรก็ได้ค่าคลอดค่ะ แต่จะไม่ได้ค่าสงเคราะห์บุตรรายเดือนค่ะ

6y ago

ขอบคุณสำหรับความรู้ค่ะพอดีอ่านจากแม่ๆท่านอื่นมาเพราะตัวแม่บ้านนี้ใช้สิทธิของตัวเองค่ะ

เราเคยย้อนขอสงเคราะห์บุตร ได้หมดเลยคะ :)

ไม่ได้จดเบิกไม่ได้ค่ะ

6y ago

เค้าดูจากชื่อพ่อในสูติบัตรไหมคะ พี่ที่ทำงานได้เมียพม่า ยังเบิกได้เลยค่ะ 13,000