สอบถามแม่ที่มีประสบการณ์

สัญญาณเตือนก่อนคลอดเป็นแบบไหนบ้างคะ ท้องแรกค่ะคือแม่ไม่รู้เลย เมื่อเช้ามีท้องปั้นบ่อยนอนก็ปั้น เดินก็ปั้น นั่งก็ปั้น แต่แม่ไม่ได้จับเวลาไว้ค่ะ และก็มีเจ็บท้องจี๊ดทีสองทีก็หาย แบบนี้ต้องไปโรงบาลเลยมั้ยหรือดูอาการอีกคะ สอบถามแม่ไปที่มีประสบการณ์หน่อยค่ะ #39สัปดาห์

1 ตอบกลับ

ของเราท้องแรกก่อนคลอด 1 สัปดาห์เท้าเราบวมค่ะ พอ 1 สัปดาห์จู่ๆน้ำคร่ำแตกค่ะเลยรีบไปโรงพยาบาล ท้องสองก่อนวันคลอด 1 วันเรารู้สึกหน่วงๆท้องค่ะ เวลาฉี่เหมือนเราฉี่ไม่สุด รู้สึกเหมือนน้องอยู่ต่ำมากๆ พออีกวันมีมูกใสปนเลือดออกค่ะ สักครึ่งชั่วโมงต่อมา เรารู้สึกปวดท้องค่ะ ปวดถี่ ปวดถี่คือไม่ว่าจะทำอะไรหรือนอนก็ไม่หายปวดค่ะ ใน 1ชั่วโมงจะปวดทุกๆ 5 นาที ครั้งละ 1 นาทีค่ะ แม่ควรจับเวลานะคะเวลาปวดท้อง ถ้านั่ง นอน เดิน หายก็คือเจ็บเตือนค่ะ แต่ถ้าทำอะไรก็ไม่หายเลยนั่นคือเจ็บคลอดค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่