แม่ๆคนไหนสะดือดำ รักแร้ดำ

สะดือดำ นี่ผิดปกติหรือเปล่าคะ แล้วต้องรักษายังไงบ้างคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกค่ะ30w3d

1 ตอบกลับ

ส่วนไหนที่คล้ำดำระหว่างท้องคือปกติค่ะ สามารถหายเองได้หลังคลอด แต่เพื่อความสบายใจ แม่สามารถใช้เบบี้ออยล์เช็ดได้ค่ะบางทีมันก้อเป็นเหมือนขี้ไคลน่ะค่ะ