สอบถามให้เพื่อนค่ะเครื่องนึ่งขวดนมเสียเครื่องทำงานแต่ขวดนมไม่แห้งค่ะ ต้องทำใงบ้างคะ เผื่อคุณแม่ท่านใดมีประสบการณ์

5 ตอบกลับ

ส่วนใหญ่เครื่องนึ่งจะไม่ได้ทำให้ขวดแห้งสนิทเลยค่ะ ในกรณีที่เปียกเป็นหยดน้ำ ให้ผึ่งขวดนมไว้ที่เครื่องแต่ควรจะผึ่งในที่ที่มีแสงแดดส่องถึงและไม่เสี่ยงตาอสิ่งสกปรกค่ะ อาจจะครอบด้วยฝาเครื่องตามปกติแต่ให้แสงแดดเป็นตัวช่วยทำให้แห้งค่ะ

มันมีที่ใส่ขวดนมอยู่คะ แบบในรูปเลยคะ ใช้ดีนะ เราก็ใช้แบบนี้คะ แห้งสนิทเลยคะ

สะบัดเอาไอน้ำออก และคว่ำผึ่งไว้บนตะแกรงที่สะอาด คลุมด้วยผ้าสะอาดๆบางๆค่ะ

เราเอาไปตากแดดลมโกรกคะ