สอบถามแม่ๆที่ผ่าคลอดค่ะ มีไข้เป็นแบบหนาวสั่นข้างในไหมค่ะ ผิดปกติไหม พอดีคลอดน้องม่ได้2อาทิตย์ ตัวร้อนมีไข้เปนพักๆ ไม่แน่ใจว่าจะผิดปกติอะไรหรือป่าว หรือเป็นเพราะคัดเต้านมถึงทำให้มีไข้ได้

11 ตอบกลับ

เกิดจากนมคัดคะ ไม่ต้องกังวลคะเดี๋ยวก้อหาย ห้ามกินน้ำเย็นเด็ดขาด กินน้ำอุ่นแทนคะ พยายากินน้ำอุ่นออกร้อนหน่อยๆก็ยิ่งดีคะ ประคบด้วยถุงน้ำร้อนตรงหน้าอกแล้วก็นวดบีบคั้นหน้าอกอยู่ตลอดคะจนนมเราไม่แข็งคะ

ร่างกายขาดแคลเซียมค่ะ ให้ทานแคลเซียมเสริมและดื่มน้ำอุ่นๆจะดีขึ้นค่ะ เต้าคัดให้พยายามให้ลูกดูดและปั้มออกบ่อยๆ

กลับไปหาหมอเถอะค่ะ เพราะก่อนออกจากโรงพยาบาล หมอบอกว่าถ้ามีใข้หนาวสั่นให้กลับไปค่ะ

แนะนำให้คุณแม่อยู่ไฟหลังคลอดค่ะช่วยได้

บ้านนี้ก็เปนค่ะคัดนมก็เลยเปนไข้ค่ะ

เคยคัดนมจนไข้ขึ้นเหมือนกันค่ะแม่

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ 1-2วันก็หาย

คัดนมต้องทำยังไงคะ

6y ago

ประคบร้อน นวดเต้าเบาๆ บีบลานนมให้นิ่ม ให้ลูกดูดและปั้มนมออกจะหายคัดค่ะ

คัดนมจะเป็นจ้า