กรณีที่พ่อเด็กไม่รับผิดชอบทั้งที่รู้ว่าท้อง ควรทำยังไงดีคะ???

สอบถามแม่ๆ ค่ะ ว่าถ้าแฟนรู้ว่าตั้งครรภ์ แต่แฟนบอกต่างคนต่างอยู่อย่ามายุ่งกันอีก แล้วฝั่งผู้ใหญ่ของแฟน ตอนแรกที่คุยกันบอกให้แฟนกลับบ้านก่อน เพราะแฟนอยู่ต่างที่ พอแฟนกลับบ้าน เราโทรไปเขากลับบล็อกทุกอย่าง ฝั่งผู้ใหญ่ฝั่งนั้นโทรไปก็ติดต่อไม่ได้ ทางเรารู้จักบ้านแฟนอยู่ค่ะ แต่ผู้ใหญ่ฝั่งเราไม่ยอมไปบ้านเขา รอให้เขามาบ้านเราเอง แต่ฝั่งนั้นกลับเงียบเลยค่ะ #ควรทำยังไงดีคะแม่ๆ #แม่ๆช่วยแนะนำหน่อยนะคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

41 ตอบกลับ

ทางผู้ชายไม่รับผิดชอบ ช่างมันค่ะแม่ ดูแลลูกให้ดีที่สุด เพราะทางฝั่งนั้นเค้าชัดเจนทั้งครอบครัว สู้ๆนะคะแม่ เป็นกำลังใจให้ ทุกวันนี้คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวทั้งเก่งและแกร่งค่ะ พวกไม่รับผิดชอบมักง่าย ปล่อยมันไป ✌️✌️✌️

ถ้าท้องไม่พร้อม เด็กยังไม่โต ยุติการตั้งครรภ์ปรึกษา รพ.ใกล้บ้านได้นะคะ ทุกที่ทำได้หมดค่ะ รพ.รัฐในสิทธิ์ที่มีชื่อทำฟรีค่ะ อย่าให้เด็กต้องเกิดมารับภาระเลยค่ะ ถ้าตัดสินใจเลี้ยงเองได้ก็ดีไปค่ะ

ปล่อยเขาค่ะแม่ เพราะขืนมาอยู่ด้วยกันไม่ว่าจะฐานะไหนก็ตามจะมีการทะเลาะกันเกิดขึ้นค่ะ แม่อยู่เลี้ยงลูกแบบสบายใจกับครอบครัวเราดีกว่าค่ะ ถ้าขืนไปต่อคนที่เจ็บที่สุดคือตัวเราและลูกค่ะ❤️

ถ้าเราเจอสถานะการเเบบนี้ เราปล่อยเลยค่ะ ไม่รับก็ไม่ต้องรับ ลูกคนเดียวฉันเลี้ยงได้ เสียใจเเต่ต้องไปต่อนะคะ ลูกไม่ได้อยากมีพ่อที่ไม่ทีความรับผิดชอบหรอกนะคะ

12mo ago

ขอบคุณนะคะ

เราเคยผ่านสถานการณ์แบบแม่มาแล้ว เราปล่อยเลยคะตอนนั้นท้องได้2เดือน พ่อแม่เขาให้ท้ายลูกด้วย เราเลี้ยงเอง ไม่ใส่ชื่อพ่อในใบเกิดทุกวันนี้น้อง3ขวบแล้ว เรามีความสุขดีคะ☺️ สู้ๆนะคะ

12mo ago

ตอนนี้น้องได้เดือนกว่าๆค่ะแม่ แต่เพื่อนบอกให้ตามไปคุยที่บ้านกับย่าเขาค่ะแม่ ควรทำไงดีคะ

เราว่า ควรพาผู้ใหญ่ฝังเราไปคุยให้รู้เรื่องค่ะว่าจะเอายังไง ไม่มีใครยอมไปด้วยเลยหรอคะแม่ เอาคนที่เรานับถือไปสักคนก็ได้ค่ะแล้วเอากำนัน หรือผู้ใหญ่บ้านไปฟังด้วย (ถ้ามีนะคะ)

12mo ago

ทางนี้หาทางออกไม่ได้เลยค่ะแม่ ฝั่งนั่นติดต่อไม่ได้เลย ควรไปคุยกับฝั่งนั้นที่บ้านไหมคะ

พร้อมเลี้ยงมั้ยคะถ้าไม่พร้อมอายุครรภ์ไม่เกิน12wสามารถยุติการตั้งครรภ์ได้ค่ะ แต่ถ้าเอาไว้เราจะแฮปปี้เวลาได้เห็นหน้าลูก เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวยังดีกว่ามีพ่อของลูกเลวๆนะคะ

เหมือนกันเลยค่ะแต่ดีที่พ่อปู่แม่ย่าเพิ่นรับรู้รับผิดชอบแต่ถ้าผัวไม่ดีก็ปล่อยเขาไปเถอะค่ะ แม่เลี้ยงเดี่ยวไม่ตายหรอกค่ะ ถ้ามีพ่อชั่วให้ลูกแบบนี้ไม่มีดีกว่า✌️✌️สู้ๆค่ะ

12mo ago

ฝั่งพ่อแม่เขาจะรับผิดชอบอยู่ค่ะ แต่ย่าเขาหรือติดต่อไม่ได้เลยค่ะแม่

เขาทำขนาดนี้แล้วยังอยากได้อยู่มั้ยคะ??? คนจะเป็นพ่อคนควรมีความรับผิดชอบ นี่แสดงให้เห็นเลยว่าเป็นคนแบบใหน ยิ่งเราไปบังคับเค้ามาอยู่ด้วย เราจะยิ่งทุกข์กว่าเดิมอีกค่ะ

อย่าไปยอมค่ะ ยิ่งผู้ใหญ่รู้เห็นเป็นใจยิ่งต้องตามให้ถึงที่สุดถ้าปล่อยไวจะต้องมีเด็กอีกคนที่ไม่รู้ว่าพ่อไปไหน แล้วแม่ก้อตอบไม่ได้ (เราผ่านมาแล้วทรมานมากแม่)

12mo ago

กรณีควรไปบอกผู้ใหญ่ฝั่งนั้นใช่ไหมคะแม่ เขาจะยอมให้หลานเขามาไหมคะแม่