กรณีที่พ่อเด็กไม่รับผิดชอบทั้งที่รู้ว่าท้อง ควรทำยังไงดีคะ???

สอบถามแม่ๆ ค่ะ ว่าถ้าแฟนรู้ว่าตั้งครรภ์ แต่แฟนบอกต่างคนต่างอยู่อย่ามายุ่งกันอีก แล้วฝั่งผู้ใหญ่ของแฟน ตอนแรกที่คุยกันบอกให้แฟนกลับบ้านก่อน เพราะแฟนอยู่ต่างที่ พอแฟนกลับบ้าน เราโทรไปเขากลับบล็อกทุกอย่าง ฝั่งผู้ใหญ่ฝั่งนั้นโทรไปก็ติดต่อไม่ได้ ทางเรารู้จักบ้านแฟนอยู่ค่ะ แต่ผู้ใหญ่ฝั่งเราไม่ยอมไปบ้านเขา รอให้เขามาบ้านเราเอง แต่ฝั่งนั้นกลับเงียบเลยค่ะ #ควรทำยังไงดีคะแม่ๆ #แม่ๆช่วยแนะนำหน่อยนะคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

41 ตอบกลับ

สำหรับเรานะคะ เราไม่ตามค่ะ แต่เขาก็จะไม่มีสิทธิ์อะไรเลยในตัวลูกเรา และลูกเราจะไม่ใช่เขาที่เป็นพ่อ หรือแม้แต่ญาติๆ จะบอกลูกเลยว่าพ่อตายไปแล้ว

เขายืนกรานไม่รับผิดชอบก็ชัดเเล้วปล่อยไปเลยค่ะเราทำเขาเกิดมาได้ก็เลี้ยงได้เเค่อาจจะเหนื่อยหน่อยสู้ๆค่ะอย่าไปให้ค่ากับผู้ชายเเบบนี้เลย

คิดดีๆนะคะขนาดตอนนี้เขายังไม่มีความรับผิดชอบเลยค่ะถ้าแต่งงานฝืนอยู่กันไปจนคลอดมันจะไม่เจ็บไปมากกว่าเดิมหรอคะแม่❤✌🏻

ถ้าเราพร้อมเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว ก็เก็บเบบี๋ไว้ค่ะ ถ้าไม่พร้อมก็โทรไปที่1163 อย่าปล่อยให้อายุครรภ์เยอะ

แจ้งความ เรียกร้องค่าเสียหายและค่าเลี้ยงดู แต่ถ้าดูแล้วไม่คุ้มค่า 1163 ช่วยได้

คำตอบมันอยู่ที่การกระทำอยู่แล้วค่ะเเม่ เลี้ยงคนเดียวดีกว่าค่ะ สู้ๆนะคะ

ลูกเรา เราเลี้ยงเองได้ค่ะแม่ อยากให้คนแบบนั้นมารับผิดชอบจริงๆหรอคะ

ฟ้องได้ค่ะ ควรฟ้องค่ะลองปรึกษาทนายนะคะยังไงก็ชนะแน่นอน

ไม่มีพ่อ น้องก็โตได้ค่ะเเม่ สู้เพื่อจิ๋วนะคะ