มีมูกเลือดสีน้ำตาล ปนแดงอ่อน

สอบถามแม่ๆ ค่ะ ตอนนี้อายุครรภ์ 7+2 W มีมูกเลือดสีน้ำตาลปนแดงอ่อนๆ ไม่มีอาการปวดท้อง มีแม่ๆ ท่านใดเคยผ่านประสบการณ์แบบนี้บ้างคะ รบกวนแชร์หน่อยค่ะ ตอนนี้ใจเสียมากค่ะ ตอนนี้หมอแนะนำให้นอนเฉยๆ เดินให้น้อยที่สุดค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

5 ตอบกลับ

เราเลือดออกตั้งแต่5w จน8w ค่ะ เป็นสีน้ำตาลเข้ม(คล้ายตอนใกล้หมดปจด.) เลอะพอติดกกน. กับเลอะทิชชู่เวลาซับหลังเข้าห้องน้ำ มีปวดหน่วงๆท้องน้อยเล็กน้อยด้วยค่ะ คุณหมอตามซาวด์ทุกอาทิตย์แต่แจ้งว่าเป็นเลือดเก่าค้างบริเวณรก ยังไม่มีอันตรายกับตัวเด็ก ตอนนี้10w หยุดออกแล้วค่ะน้องปกติดี มีบ้างบางวันที่ซับติดทิชชู่ ของเราคุณหมอบอกให้ใช้ชีวิตปกติ ไม่ต้องถึงกับงดเดินงดขยับตัว อาจจะแล้วแต่บางท่านยังไงแม่งดเดินเยอะ ไปหาหมอน้า

5mo ago

วันนี้ไปตรวจซ้ำมาแล้วค้าบ น้องยังอยู่ปกติดี มีหัวใจแล้วค่ะ ส่วนเลือดยังมีนิดหน่อย แต่น้อยลงมากๆ แม่แม่เบาใจลงบ้างแล้วค่า ขอบคุณนะคะแม่🫶🏻💓

มีเลือดออกมาเหมือนกันค่ะ ตอนกลางคืนไม่เยอะมาก สีดำๆเข้มๆ แต่ของเราเป็นมาสองครั้งแล้วค่ะจากการสังเกตุเป็นทุกครั้งที่เดินเยอะ ไปหาคุณหมอ คุณหมอบอกว่าแข็งแรงดีทั้งแม่และลูกค่ะ แต่มีภาวะแท้งคุกคาม หมายถึงในอนาคตถ้าดูแลตัวเองไม่ดีน้องหลุดได้ค่ะ หมอแนะนำอะไรที่ทำอยู่ให้ทำให้ช้าลง หยุดทุกอย่างค่ะ ห้ามเดิน ห้ามนั่งมอเตอร์ไซต์ แม่ลองไปหาหมอดูนะคะจะได้สบายใจค่ะ

5mo ago

ขอบคุณนะคะแม่ หมอนัดตรวจอีกทีวันพรุ่งนี้ค่ะ ตอนนี้มีมูกเลือด ไม่มีลิ่มเลือด มีจี๊ดๆ ที่ท้องเล็กน้อยค่ะ 🥹

นอนเฉยๆ นิ่งๆ เลยค่ะ งดทำทุกอย่าง ลุกแค่ตอนกินข้าว อาบน้ำ เข้าห้องน้ำ งดทำงานทุกอย่าง ไม่ยกของหนัก งดมีเพศสัมพันธ์ นอนเฉยๆเลยค่ะ อย่าเครียดมากนะค่ะ

5mo ago

ขอบคุณมากๆ ค่ะ จะทำตามอย่างเคร่งครัดเลยนะคะแม่ แม่เคยมีประสบการณ์ประมาณนี้ไหมคะ ช่วยแชร์อาการทีค่า🥹🙏🏻