?

สอบถามแม่ๆ คนไหนติดเข็มกลัดบ้างค่ะเวลาใส่เสื้อผ้า ส่วนเราใม่ใด้ติดตั้งแต่ท้องจนตอนนี้4เดือนแล้วค่ะ จะเป็นอะไรไหมค่ะ

84 ตอบกลับ

ถ้าเวลาไปไหนมาไหนใช้รถโดยสารสาธารณะคิดว่าควรติดค่ะ อย่างน้อยเป็นจุดให้คนสังเกต แต่ถ้าใช้รถส่วนตัวสำหรับเราไม่ติดเลยค่ะ

ตั้งแต่เรารู้ว่าท้องไม่เคยติดเลยนะคะ นอกจากอยู่กับพี่ พี่ชอบบังคับติด. แต่แม่เราไม่เคยบังคับให้ติดค่ะ ไม่ถือก็คือไม่ถือ

เราติดเวลาออกไปข้างนอกค่ะ เพื่อให้คนอื่นระวังจะได้ไม่มาชนท้องเรา ส่วนตัวไม่ได้มีความเชื่ออะไรแบบโบราณค่ะ

* ติดค่ะ เราก็4เดือน เพิ่งมาติด ท้องเริ่มใหญ่แต่ยังไม่ใหญ่มาก ติดเพื่อให้คนอื่นรู้ว่าเราท้อง จะได้ระวังเราคร้าบ

เวลาออกนอกบ้านจะติดจ้า แต่ถ้าอยู่แถวๆบ้านจะไม่ค่อยติด ป้องกันอันตรายทั้งมองเห็นและที่มองไม่เห็นให้ลูกจ้า 25+1W

ไม่ได้ติดเหมือนกันค่ะ ตอนนี้4เดือนแล้ว ที่ต้องติดคือ เหมือนให้เป็นสัญลักษณ์ว่าท้อง ระวังคนมาชนท้องไรงี้ค่ะ

เราติดเพื่อความสบายใจคะ อีกอย่างเวลาไปข้างนอก คนรอบข้างจะได้ระวังเราด้วยคะ เป็นสัญญาลักษณ์ว่าเราท้องนะ

ออกจากบ้านเราติดตลอดเลย จะได้เตือนตัวเองว่าท้องอยู่ เวลาเดินเหิน หรือทำอะไรจะได้ไม่ซุ่มซ่ามเกินไป

ถ้าอยู่บ้านจะไม่ติดค่ะถ้าออกจากบ้าถึงจะติดเพราะท้องไม่ค่อยออกอ่ะกลัวคนอื่นมาเดินชน 3เดือนละค่ะ

ติดตอนออกนอกบ้านค่ะ ระวังคนอื่นเดินชน เพราะท้องไม่ค่อยออก คนไม่รู้ พอเห็นติด จะได้ระวังค่ะ