ตรวจเจอเชื่อซิฟิลิส

สอบถามหน่อยจ้า มีบ้านไหน แม่ตรวจรอบแรก ขึ้นเชื้อซิฟิลิส พอตรวจรอบสองไม่ขึ้น แต่พ่อไม่ขึ้นเลย กลายเป็น มีปัญหา กัน เขาไม่รับเป็นลูกเลยค่ะ มีใครเคยมีประสบการณ์แบบนี้ไหมคะ#ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

ซิฟิลิสเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ มันไม่เหมือน hiv นะคะที่ตรวจเจอแต่แม่พ่อไม่เป็นแปลว่าแม่มีคนอื่น ซิฟิลิสเชื้อมันฝังตัวได้หมดค่ะ ทางน้ำลาย ตรงอวัยวะเพศ จุกนม แม่ก็รับเชื้อมาจากสามีนั่นแหละค่ะ แค่ของสามีไม่ได้อยู่ในเลือดเลยตรวจไม่เจอ

2y ago

ซิฟิลิสหายได้ค่ะ โชคดีที่ไม่ต้องฉีดวัคซีน ส่วนธาลัสซีเมียต้องตรวจลุ้นเอาค่ะว่าลูกจะเป็นหรือไม่เป็น ส่วนสามีฟาดไปสักโบกค่ะแม่จะได้มีสติ 😤 คราวหน้าไปหาหมอให้หมออํิบายเรื่องซิฟิลิสให้เขาฟังนะคะ