น้ำนมหดค่ะไม่ไหลเลย

สอบถามหน่อยค่ะปกติเป็นคนน้ำนมเยอะมากสองวันมานี้นมหดได้แค่ทีละประมาณสองออนซ์ลูกกินไม่อิ่มร้องไห้งอแงตลอดเลยค่ะมีวิธีกู้น้ำนมมั้ยคะ ควรทำยังไงดีคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ใครมีประสบการณ์

1 ตอบกลับ

แนะนำก่อนให้น้องเข้าเต้าให้แม่ประคบร้อนที่เต้าประมาณ 5 นาที หลังจากนั้นนวดเต้านมจนทั่วเต้า ปั่นจี๊ดที่หัวนม แล้วลองบีบนมออกค่ะ หรือใช้ที่ปั๊มนมค่ะ ให้น้องเข้าเต้าทุก 2-3 ชั่วโมงค่ะ และเวลาอาบน้ำให้เอาเต้าแช่ในน้ำอุ่นค่ะ เดี๋ยวน้ำนมก็จะมาเพิ่มขึ้นค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ