เรียกร้องค่าเลี้ยงดูบุตร

สอบถามหน่อยค่ะ อยู่กับแฟนมา1ปีกว่า เพราะเราท้อง พึ่งเกิดลูกได้7วัน เขาไล่เราออกบ้าน เราก็เอาลูกมาด้วย มาอยู่ได้1เดือนกว่าๆแล้ว เขาไม่เคยส่งเสียหรือซื้อของมาให้ลูกเลยค่ะ ทางบ้านเราก็หาเช้ากินค่ำ เราไม่ได้จดทะเบียนสมรสกัน เราสามารถเรียกร้องได้ที่ไหน เราอยากให้เขามาตกลงเรื่องค่าส่งเสียลูก เคยคุยเคยขอแล้วค่ะ แต่เขาไม่ให้ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ใครมีประสบการณ์

4 ตอบกลับ

เขาได้เซ็นใบรับรองบุตรไหมคะ เราเรียกค่าเลี้ยงดูได้ค่ะ แต่ถ้าเขาไม่จ่ายก็ทำอะไรไม่ได้อยู่ดี