37+4d รอคลอดเต็มที่เเล้ว แต่ก็ยังไม่มีแววเลย

สอบถามหน่อยค่ะ ตอนนี้นอนได้อย่างเดียวที่สบายตัว พอเดิน หรือยืน นานๆจะเจ็บๆที่ท้อง หน่วงๆมาก ลูกลงต่ำมากแล้ว แต่ยังไม่มีแววว่าจะเจ็บท้องคลอดจริงๆค่ะ ถ้านอนเยอะแบบนี้จะส่งผลให้คลอดช้าไหม มีท้องแข็งบ้างช่วงกลางคืน ลุ้นทุกวันว่าจะเจ็บท้องจริงตอนไหนค่ะ...อยากคลอดแล้ว#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าเดินบ่อยๆก็จะทำให้คลอดไวขึ้นค่ะ ถ้าไม่ค่อยเดินก็อาจจะทำให้คลอดช้าได้ค่ะ