ผดแดงที่คอ

สอบถามหน่อยค่ะ คอมีผดแดงๆ แบบนี้เกิดจากอะไรค่ะ แล้วใช่ยาแบบไหนทาค่ะ

ผดแดงที่คอ
8 ตอบกลับ

พบคุณหมอมีบาล์มทาคะ งดแป้งทาเด็ดขาด แป้งเป็นอาหารของเชื้อแบคทีเรียคะ เราเลี้ยงลูกไม่เคยใช้แป้งเลย ทาแค่ครีมหรือวาสลีนไม่ให้ผิวแห้งคะ ผิวจะสีสม่ำเสมอไม่เป็นด่างน้ำนมด้วย