การฝากครรภ์ฟรี

สอบถามหน่อยคะ มีโครงการฝากครรภ์ฟรี มันดีไหมค่ะ เห็นพยาบาลแจ้งว่าจะไม่มีค่าใช้จ่ายเลยเพราะเราทำงานมี ปกสค. เสียแค่ค่าเจาะเลือดแฟนครั้งแรกไม่เกิน 1,400 อยากทราบว่าคุณแม่ท่านไหนเข้าโครงการฝากครรภ์ฟรีบ้างค่ะ ดีกว่าหรือพอ ๆ กับฝากครรภ์แบบเสียเงินธรรมดาค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้ามีประกันสังคม ฝากที่คลินิคแล้วค่อยเบิกคืนตอนคลอดก็ได้ค่ะ ไม่ต้องเสียเวลารอคิว รพ.รัฐ แต่ซาวด์แต่ละครั้งไม่เกี่ยวนะคะ อีกอย่างก็ละเอียดกว่า รพ.อีก หมอไม่เหวี่ยงไม่วีน ไม่ต้องนั่งคอยนานๆ ให้เหนื่อย

5y ago

ค่าฝากครรภ์เบิกได้แค่ 1,000 บาทเองจ้าไตรมาสแรก 500 ไตรมาสที่สอง300 ไตรมาสที่สาม 200 ฝากคลินิกเบ็ดเสร็จก่อนคลอดเป็นหมื่นเหมือนกันค่ะ