การตั้งครรภ์

สอบถามผู้รู้ค่ะ หนูไปกินตำลูกยอโดยที่ไม่รู้ว่าตัวเองท้องมีอาการปวดท้องมาก เลยไปหาหมอถึงรู้ว่าท้องมีเลือดไหลออกมาตอนไปนั่งฉี่ แต่ไหลออกมาไม่เยอะ แต่ตอนนี้ไปฝากท้องอายุครรภ์ได้7wจะส่งผลอะไรต่อลูกไหมคะ🥺🥺

1 ตอบกลับ

ลูกยอและใบยอมีผลต่อการบีบตัวของมดลูก ทำให้มีอาการปวดบีบและหดเกร็งของมดลูกได้ค่ะ ถ้าหากมีเลือดไหลแนะนำให้รีบไปรพ.ทันทีเพื่อเช็คครรภ์นะคะ แม้ว่าจะฝากท้องแล้วก็ตาม แต่ถ้าหากไปพบแพทย์แล้ว และเช็คการตั้งครรภ์แล้วว่าไม่ผิดปกติ เลือดไม่ออกอีก ก็ปลอดภัยค่ะ