สอบถามจร้าแม่ๆ น้อง 8 เดือนแล้ว ควรให้ทานอาหารกี่มื้อค่ะ แล้วต้องทำใหม่ตลอดเลยรึปล่าว ทำแช่ตู้เย็นแล้วค่อยมาอุ่นได้ไหม น้องบ้านนี้คุณพ่อทำทีเดียวแล้วเเช่ตู้เย็นไว้ทานได้ประมาณ 1 อาทิตย์ ก่อนจะให้น้องทานก็อุ่นก่อน ให้ทานวันละ 2 มื้อ มื้อละ 2 ช้อนโต๊ะผสมน้ำต้มสุก 2 ทัพพี ตอนเที่ยงให้น้องทานน้ำแอปเปิ้ลเขียวปั่น

3 ตอบกลับ

8 เดือน ทานสามมื้อค่ะ มื้อเช้า อาหารบด (8 เดือน เราตองเริ่มฝึกลูกกินเนื้อหยาบหน่อยได้แล้วค่ะ) มื้อเที่ยง ผลไม้สัก 2 ชิ้น หรือ ผลไม้บด มื้อเย็น อาหารบดเป็นเมนูเดียวตอนเช้าได้ค่ะ เวลาป้อนข้าวลูก คุณแม่ป้อนข้าว 2 -3 คำ ป้อนน้ำตาม 1 คำ เพื่อไม่ให้ฝืดคอ ในระหว่างวันคุณแม่ค้องให้ลูกจิบน้ำ 3-4 ออนซ์ต่อวัน ถ้าคุณแม่ไม่มีเวลา คุณแม่ปั่น แล้วฟรีสแข็งได้ค่ะ ไม่เสียคุณค่าทางอาหาร (แต่ทำสดมันดีกว่าอยู่แล้ว) ถ้าคุณแม่ทำสด ตอนเช้า ทำเผื่อมื้อเย็นไว้เลยค่ะ รอให้อาหารเย็นแล้ว เข้าตู้เย็นแล้วตอนเย็นมาอุ่น รายละเอียดมันเยอะมาก เราเป็นแอดมิน แม่ลูกเกิดปีนี้ กับ ห้องอาหาร อยู่หลายห้อง ยังไงแอดเข้ากลุ่มห้องอาหารมาถามได้ค่ะ http://line.me/ti/g/_FkohzSCyh เป็นกลุ่มไลน์นะ ในนั้นมีแม่ๆ และพยาบาลเด็กตากจุฬา ช่วยตอบอยู่ค่ะ ทำอาหารฟรีสแข็ง เมนู ตับบดผง หรืออื่นๆถาในกลุ่มได้เลยค่พ

7y ago

แม่มี qrโค้ดไหมจ้า กดลิงค์แล้วไม่ไปค่ะ

ลูกเราให้ทานอาหารหลัก เช่น ปลาเกือบทุกชนิด เนื้อสัตว์ ผักต้ม หลักๆคือลูกชอบทานปลา ทานครบ 3 มื้อ ตั้งแต่ 7 เดือนถึงปัจจุบัน 16 เดือนกว่าแล้วจร้า ตบท้ายด้วยผลไม้ บางมื้อทานมาก บางมื้อทานน้อย บางมื้อทานไม่มากไม่น้อย แล้วแต่คุณลูกเลยจร้า ถ้าเค้าทานน้อยเค้าจะชดเชยโดยการดื่มนมเยอะขึ้น พอดีเราอยู่บ้านเลี้ยงลูกอย่างเดียว ไม่ต้องทำงานบ้านงานเรือนอะไร เราเลยมีเวลาว่างทำอาหารใหม่ให้ลูกทุกวัน ทาน3 มื้อ พอจะทานก็อุ่นเอา บางวันก็ทำให้ทานสดใหม่ทุกมื้อ เช้า กลางวัน เย็น เลยจร้า ความเห็นเราคิดว่าทางคุณทำทานเป็นอาทิตย์นานไปมั้งคะ สารอาหารก็ลดคุณค่าลงไปเยอะนะคะ ทำทีทานสัก 2 วันพอไหวมั้ยคะ ถ้าไม่มีเวลาจำเป็นต้องเก็บไว้นานเป็นอาทิตย์ก็ต้องแช่ช่องแช่แข็งไว้นะคะ

7y ago

ขอบคุณจร้าแม่