ตรวจโรคดาวน์ซินโดรม

สอบถามค่ะแม่ๆๆ พอดีเราฝากครรภ์กับคลินิก ไม่แน่ใจว่าการตรวจโรคดาวน์ซินโดรมทางคลินิกตรวจให้เองตั้งแต่เจาะเลือดเลยใช่ไหมคะ หรือเราต้องแจ้งตรวจเพิ่ม เพราะตรวจเลือด หมอแจ้งผลเลือดปกติ #ตอนนี้ท้อง 17w แล้ว

1 ตอบกลับ

คือเจาะเลือดฝากครรภ์กับเจาะตรวจดาวซินโดม เจาะแยกกันนะคะเพราะดาวซินโดมใช้เลือดเยอะกว่า จริงๆแม่ไม่ต้องแจ้งด้วยซ้ำ หมอสิต้องแจ้งเรานัดครั้งหน้าจะตรวจตัวนี้นะคะมีราคาแบบนี้ๆแม่สะดวกตัวราคาไหน ค่าใช้จ่ายมันต่างกันค่ะ

2y ago

อ่อถ้าแค่นี้คือเจาะเลือดฝากครรภ์ค่ะ ที่หมอแจ้งว่าเลือดปกติคือไม่มีพาหะ ไม่เป็นเอดส์อะไรพวกนี้ค่ะไม่ใช่เจาะตรวจดาวซินโดมนะแม่ แสดงว่าของแม่ยังไม่ได้ตรวจดาวเลยค่ะเพราะตัวพื้นฐานดาวเนี่ยก็จะอยู่ที่5000อัพอ่ะ ถ้านิฟตี้หมื่นอัพค่ะ