ริดสีดวง ตอนตั้งครรภ์

สอบถามค่ะ เป็นริดสีดวง สามารถคลอดธรรมชาติได้ไหมค่ะ (แบบมีติ่งเนื้อแล้วค่ะ) กลัวเบ่งคลอดแล้วมีปัญหา บ้านไหนเป็นบ้างคะ ค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

หากคุณแม่เป็นริดสีดวงทวารในช่วงตั้งครรภ์ก็ยังสามารถคลอดแบบธรรมชาติได้ตามปกติ ซึ่งแพทย์จะเพิ่มความระมัดระวังในการตัดฝีเย็บเพื่อไม่ให้ไปโดนริดสีดวง และไม่ให้มีการฉีกขาดของช่องคลอดมากเกินไป

3y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ