ท้องปั้นแข็ง

สอบถามค่ะ อายุครรภ์35+3 ตอนนี้มีอาการท้องปั้นแข็งค่ะ เป็นมาหลายนาทีแล้วยังไม่คลาย อาการท้องปั้นแข็งจะเป็นได้ถึงกี่นาทีจะคลายคะ เพิ่งเคยเป็นค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

เช่น:เริ่มท้องแข็งเจ็บ 21:30 คลาย 21:38 ห่างกันแปดนาที แต่ถ้าเริ่มถี่ขึ้น แข็งและเจ็บตอน21:40 คลายตอน21:45 ห่างกัน5นาทีเป็นแบบนี้ตลอดและถี่ๆขึ้นเรื่อยๆไปพบแพทย์ค่ะเพราะอายุครรภ์เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดได้ แต่ก็เป็นอาการเจ็บเตือนได้เหมือนกัน

2y ago

อม่บ้านนี้ไม่เคยแข็งนานขนาดนี้เลยค่ะ แค่2-3นาทีก็คลายแล้วไม่ได้แข็งลากยาวด้วย แม่ควรพบแพทย์ดีกว่าค่ะเผื่อมีอาการผิดปกติอะไร