โดนแมวจรกัด

สอบถามค่ะ พอดีเราท้องได้ 34+2 w(8เดือนกว่า)แล้วโดนแมวจรกัดแบบจมเขี้ยวเลยเราต้องไปฉีดยามั้ย คือเคยฉีดยาบาดทะยักไปเมื่อประมาณ5เดือนที่แล้ว(ตอนครรภ์ได้ 14+2w) มันยาตัวเดียวกันมั้ยคะ อยากทราบว่าต้องไปฉีดเพิ่มมั้ย

โดนแมวจรกัด
33 ตอบกลับ

บาดทะยักไม่ต้องฉีดแล้วค่ะ แต่ต้องฉีดพิษสุนัขบ้าค่ะ

รีบไปกาหมอฉีดยาเลยคะ ยาคนละตัวคะ แม่ต้องฉีด 3 ครั้ง

ลองปรึกษาหมอค่ะแม่ มันต้องฉีดพิษสุนัขบ้าด้วยไหม

เคยโดนเหมือนกันค่ะ หมอฉีดยากันพิษสุนัขบ้า​ให้

โดนกัดแล้ว ถึงเคยฉีดบาทะยักก็ต้องไปฉีดอีกค่ะ

ลองสอบถามหมอดูร่ะค่ะเพื่อมีอะไรแนะนำ

บาดทะยักกับยาพิษสุนัข คนละตัวยานะคะ

แนะนำปรึกษาคุณหมอดีกว่าค่ะ

ไป​หา​หมอ​หรือยัง​คะ​

ปรึกษาหมอดีกว่าค่ะแม่