ทารก2เดือนนอนหนุนแขนแม่

สอบถามค่ะ น้องติดมือติดอกมาก แรกเกิดจนถึงเดือนนึงเค้าให้แม่อุ้มทั้งคืนตลอดเวลา แม่เลยหาวิธีที่ทำให้เค้านอน เอาเค้านอนที่อกแม่ เวลาหลับสนิทก็พลิกตัวนอนตะแคงที่แขนแม่ต่อ เค้าเลยติดอกติดแขน เพราะเวลาวางหัวเเค่บนที่นอนราบ เค้าจะลืมตาทันทีแม่เลยใช้แขนให้เค้าหนุนเหมือนคนโต เวลากลางคืนหลับยาวเลยค่ะถ้าไม่ปลุกกินนมนอน5-6ชม.เลย แต่ช่วงนี้เค้าจะรู้เวลา ตื่นมาปลุกแม่ทุก3ชม.มันจะมีปัญหาเกี่ยวกับกระดูกตรงคอมั้ยคะ แม่กังวลเรื่องนี้ ตอนนี้2เดือนแล้วค่ะ เวลาง่วงจะงี่เง่าให้แม่อุ้มให้หลับ มากล่อมนอนที่อกต่อ แล้วถึงจะนอนหนุนแขนแม่ค่ะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ไม่มีค่ะ ที่บ้านน้องชอบหนุนแขนเหมือนกัน แต่ตอนที่คอยังไม่แข็งเป็นทารกอยู่ จะห่อผ้าให้เค้าอุ่นๆ เหมือนอยู่ในท้อง และให้หนุนแขน น้องไม่ได้ติดมือ แต่ตอนน้องอยู่ในท้องมันอบอุ่นมันรู้สึกปลอดภัย เลยทำให้เค้าคุ้นชินกับความรู้สึกนั้นค่ะ ถ้าแม่เมื่อยก็ลองห่อตัวน้องให้อุ่นๆ ให้ผ้ากระชับดูค่ะ ช่วยได้