สอบถามเรื่องโควิด19

สอบถามค่ะ ถ้าแม่เป็นโควิด แต่ลูกน้อยไม่ได้เป็นเราต้องทำยังไงคะ ต้องแยกตัวมั้ยคะ ตอนนี้ไม่กล้าจับลูกเลยค่ะ กลัวลูกติด ลูกได้แค่9วันอยู่เลยค่ะ

1 ตอบกลับ

แยกได้แยกค่ะแม่ นมปั๊มให้น้องทานได้นะ เช็ดเต้าก่อนปั๊ม ระวังมือเวลาจับอะไร ให้ดีก็สวมถุงมือตอนเทนมก็ได้ค่ะ แล้วก็ใส่แมส หมั่นล้างมือ แยกภาชนะกับคนในบ้าน ห้องน้ำถ้าแยกไม่ได้ก็ใช้รวมได้ค่ะ แต่กดเจลแอลกอฮอล์ก่อน-หลังเข้า

9mo ago

เดี๋ยวก็หายค่ะแม่