คุณหมอไม่อัลตราซาวด์เลย

สอบถามค่ะ ตอนนี้อายุครรภ์ 12 สัปดาห์ เเต่คุณหมอไม่อัลตราซาวด์ ซักครั้งเลย มีคุณแม่ท่านไหนเป็นแบบบ้านนี้บ้างคะ แบบนี้ปกติไหมคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

25 ตอบกลับ

แนะนำย้ายโรงพยาบาลนะคะ การซาวน์ให้เห็นพัฒนาการ การเติบโตของทารก มีผลดีกว่าการไม่ซาวน์ค่ะ

บ้านนี้รพ.รัฐ(รพ.จุฬา) ซาวน์3,5,7เดือนค่ะ ดูพัฒนาการของน้องตามลำดับ ถ้าเอกชนจะซาวทุกเดือนค่ะ

ตอนนี้9สัปดาห์แล้วคะ ไปฝากครั้งแรก หมอไม่ซาวให้เลยคะ จนถึงตอนนี้ เลย กังวลมากเลยคะ

ย้ายเลยค่ะ เราฝากคลีนิคหมอใหญ่ของ รพ รัฐเริ่มฝากตอน6สัปดาห์ซาวน์ทุกเดือนค่ะ

ซาวน์ทุกเดือนเลยจ้า ฝาก คลินิค ถ้าแม่อยากซาวน์ ไปคลินิคได้จ้า ครั้งละ 8-9 ร้อย

4y ago

ขอบคุณค่ะ

ถ้า รพ.รัฐ ซาวด์ครั้งเดียวตอน5เดือนค่ะ บ้านนี้ซาวด์ครั้งเดียวทั้ง2ท้องค่ะ

4y ago

ขอบคุณนะคะ

ลองย้ายคลีนิกนะคะ ถ้าไม่อยากย้ายแนะนำถามหมอหรือขอหมอซาวเลยค่ะ

เอกชนซาวน์ทุกครั้ง. รัฐซาวด์3-4 ครั้ง. คลีนิคซาวด์ทุกครั้ง.

บ้านนี้คุณหมอ อัลตราซาวด์ ทุกเดือนค่ะโรงบาลเอกชล

รพ.รัฐบาลหรือเปล่าคะ ถ้ารพ.เอกชน ซาวด์ทุกครั้งนะคะ

4y ago

ฝากที่คลีนิคคะ แต่คุณหมอท่านนี้ก็ทำงานประจำอยู่ รพ. รัฐ คะ