กินเจอะ แต่น้ำหนักไม่ขึ้น

สอบถามค่ะ ก่อนหน้านี้ช่วง 8-16 สัปดาห์แพ้หนักมากทานแล้วอ้วกถึงขั้นเข้ารพ.ให้น้ำเกลือฉีดยาบำรุง น้ำหนักลดไป 2 กก. ตอนนี้เราอายุครรภ์ 19 สัปดาห์ 4 วัน แล้ว กลับมากินได้ปกติ ค่อนข้างกินเยอะมาก วันนึง 5-7 มื้อ แต่น้ำหนักไม่ขึ้นเลยค่ะ น้ำหนักเท่าตอนก่อนตั้งครรภ์ 50 กก. ขอสอบถามคุณแม่ท่านอื่นว่าแบบนี้จะมีผลอะไรกับน้องในท้องมั้ยคะ มีคนบอกว่าดีแล้วเพราะน้ำหนักลงลูกแต่เราไม่มั่นใจเพราะนี่เป็นท้องแรกด้วยต่อนข้างกังวลค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

20w เหมือนกัน เพิ่มจากก่อนท้อง 1 โล ถ้าเบบี๋ นน. ตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องกังวลไปค่า หมอดูนน.ลูก ไม่ใช่นน.แม่ (จะห่วงแม่ ถ้าน้ำหนักพุ่งขึ้นพรวดๆ เพราะเสี่ยงเบาหวาน)