ผ่าคลอดต้องเตรียมตัวและดูแลตัวเองอย่างไร

สอบถามคุณแม่ที่ผ่าคลอดค่ะ ว่าต้องเตรียมความพร้อมก่อนผ่าอย่างไร และหลังผ่าแล้วเป็นอย่างไรบ้าง คือแอบกังวนค่ะ นอนดูคลิปผ่าคลอดแล้วนอนไม่หลับเลย จริงๆแล้วกำหนดคลอด 12 ม.ค.ค่ะ (คลอดเอง)แต่คุณหมอประเมินแล้วกำหนดนัดให้ผ่าคลอด 38W คือสวันที่ 28 ธ.ค.นี้ค่ะ เลยอยากถามคุณแม่ที่มีประสบการณ์ว่าต้องดูแลตัวเองอย่างไรบ้างค่ะ ขอบคุณค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

เตรียมผ้ารัดหน้าท้องอันดับแรกเลยค่ะ ผ่าคลอด1วันให้พยาบาลรัดให้เลยท้องจะยุบเร็ว

3y ago

ขอบคุณมากค่ะ