ทารกควรกินนมกี่ออนต่อมื้อ

สอบถามคะ น้องคลอดได้2อาทิตย์ควรกินนมกี่ออนคะตอนนี้ไห้2ออน รุ้สึกเหมือนน้องไม่อิ่ม กินสลับนมผงกับนมแม่#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

วันแรกที่เกิดควรให้ลูกเข้าเต้าเลย โดยปริมาณนํ้านมที่ให้ คือ 1 ช้อนชาหรือ 5 cc โดยให้ 8-10 ครั้ง/วัน สำหรับในวันที่ 2 สามารถให้ในจำนวนเช่นเดียวกับวันแรก วันที่ 3 จนถึงอายุ 1 เดือน ให้ในจำนวน 1-1.5 ออนซ์ โดยให้ 8-10 ครั้ง/วัน อายุ 1 เดือน ให้ปริมาณ 2-4 ออนซ์ แต่ให้ลดจำนวนครั้งลงเหลือ 7-8 ครั้ง/วัน

2-3 ออนซ์ตามน้ำหนักน้องค่ะ