สอบถามครับ ลูกสาวพึ่งคลอดวันนี้เป็นวันที่ 4 แต่สังเกตุบริเวณตรงคอแล้ว ลักษณะเอียงไปทางซ้าย และแก้ม 2 ข้างไม่เท่ากันเล็กน้อยถือว่าผิดปกติหรือไม่และจะมีวิธีแกไขหรือไม่ครับ

5 ตอบกลับ

ลองสลับท่าอุ้มและนอนตะแครงสลับซ้ายขวาดูนะคะ อย่าให้นอร/อุ้มด้านเดียวนานๆค่ะ ถ้า่วงที่น้องคอแข็งแล้วยังมีอาการเช่นนี้อยู่ควรพยหมอค่ะ อาตเป็นที่กล้ามเนื้อคอค่ะ แต่รักษาให้หายได้อยู่ค่ะ อ่านบทความยี้เพิ่มเติมนะคะhttps://th.theasianparent.com/%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B8%84%E0%B8%AD%E0%B9%80%E0%B8%AD%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%87-%E0%B9%81%E0%B8%9A%E0%B8%9A%E0%B9%84%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%9B%E0%B8%81%E0%B8%95%E0%B8%B4-%E0%B9%81%E0%B8%9A%E0%B8%9A%E0%B9%84%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B9%84%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%9B%E0%B8%81%E0%B8%95%E0%B8%B4/

7y ago

ขอบคุณมากเลยครับ เดี๋ยวจะลองไปทำดูครับ

น้องที่บ้าน คนข้างบ้านก็ทักว่าคอเอียงค่ะ ตอนนี้3เดือนกว่าๆ หายแล้วค่ะ น้องแค่ยังคอไม่แข็งค่ะ อุ้มสลับข้าง นอนตะแคงสลับข้างค่ะ

7y ago

ขอบคุณมากครับ ค่อยใจชื้นหน่อย

รอดูไปเรื่อยๆค่ะ ไม่ก็ลองปรึกษาหมอก็ได้แค่เพราะน้องยังอ่อนอยู่ค่ะ

จับตะแคงคะ