สอบถามค่ะ ท้องได้5เดือนกว่าน้องยังไม่ดิ้นเลยค่ะเป็นไรไหมค่ะ??

3 ตอบกลับ

ขึ้นอยู่กับผนังหน้าท้องของคุณแม่อต่ละท่านค่ะ ยิ่งท้องแรกจะรู้สึกว่าน้องดิ้นช้าหน่อยค่ะ แต่จริงๆแล้ว ทารกในครรภ์เริ่มดิ้นตั้งแต่ 6-8 สัปดาห์แล้วค่ะ

น้องอาจจะยังไม่ตัวโตพอ คุณแม่เลยอาจจะยังไม่รู้สึกมานักคร่า

8y ago

ลองสังเกตุเวลาหิว.นะคะ. กับเวลาหลังทานข้าวเสร็จ. นอนหงายนิ่งๆ จับสังเกตุดูนะคะ. ถ้าคุนแม่ทำงานตลอดเวลาจะไม่ค่อยรู้สึกค่ะ. ของเรา. รู้สึกตั้งแต่16สัปดาแล้วค่ะ. เพราะเจาะน้ำคล้ำต้องนอนนิ่งๆ. รู้สึกแรงเลย. อิอิ