สวัสดีค่ะคุณแม่

#สวัสดีนะคะ พอดี อายุครรภ์ตอนนี้ 31สัปดา1วัน มีอาการปวดท้อง ท้องแข็งบ่อยค่ะ บ้างครั้ง เหมือนจะตกขาว ไหลออกมาเยอะมาก เวลาปวดท้อง บ้างครั้งก็ปวดจิมิ มากเลยค่ะ ปวดจนสั่น น้องในครรภ์ จะเป็นไรหรือป่าว

1 ตอบกลับ

เป็นเรื่องปกตินะคะกับอาการตกขาวเยอะแล้วปวดจิมิ คุณแม่อาจจะเป็นคนตัวเล็กหรือเปล่าคะเพราะน้ำหนักของน้องแล้วมดลูกจะหน่วงไปที่ช่วงล่างค่ะคุณแม่อาจเจ็บอุ้งเชิงกรานกับจิมิได้ แต่ถ้าคุณแม่ปวดจนทนไม่ไหวแนะนำให้ไปหาหมอดีกว่านะคะและสังเกตอาการลูกดิ้นบ่อยๆค่ะ