น้ำนมน้อยลูกกินไม่อิ่ม

สวัสดีค่ะแม่ๆ...พอดีคลอดได้ 25 วันแล้วน้ำนมน้อยมากค่ะ ปั้มทีได้ไม่ถึงออน เลยตัดสินใจให้ลูกกินนมผง+ นมแม่ ปรากฎว่าลูกถ่ายบ่อยมากวันละ10กว่ารอบ ไปหาหมอ หมอบอกเป็นลำใส้อักเสบต้องให้เลือกกินนมอย่างใดอย่างหนึ่ง...(ให้น้องกิน s26 gold) แม่ๆบ้านไหนนมน้อยบ้างค่ะและให้ลูกกินนมผง ให้กินยี่ห้อไหนค่ะ? ตอนนี้กลุ้มมากค่ะ ให้กินนมแม่อย่างเดียว น้องไม่อิ่ม งอแงมากๆค่ะ

1 ตอบกลับ

น้องร้องอาจมีหลายสาเหตุ บ้านนี้ตอนได้8วันปั๊มได้แค่ก้นขวด ก็เลยเลิกปั๊มให้เข้าอย่างเดียวเพื่อกระตุ้นน้ำนม แล้วก็ไม่เสริมนมผงด้วยค่ะ เพราะจะเลี้ยงนมแม่ล้วน เลยให้น้องเข้าเต้าดูดเท่าที่เค้าต้องการไม่จับเวลา สุดท้ายสำเร็จค่ะ พอถึงวันนัดฉีดวัคซีนน้ำหนักน้องก็ตามเกณฑ์ไม่น้อยกว่าเกณฑ์ น้องเพิ่ง25วันเองแม่สู้ๆยะคะ

5y ago

สู้ๆค่ะ