แชร์ประสบการณ์ผ่าคลอด

สวัสดีค่ะแม่ๆ ผ่าคลอด+บล็อกหลัง เจ็บมั้ยคะแม่ๆ บ้านนี้คุณหมอให้ผ่าคลอดเพราะท้องแฝดค่ะ เดือนหน้าขึ้นเขียงเตรียมผ่าแล้วแอบกลัวค่ะ#ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

30 ตอบกลับ

ชิวๆค่ะ บ้านนี้สบายมาก ผ่า10.30 น.กลางคืนลุกนั่งได้เลยค่ะ อีกวันลุกเดิน ถ้าให้ดีเอาผ้ารัดหน้าท้องไปด้วยนะคะ ช่วยได้เยอะเลยค่ะ

บ้านนี้ยาช้าหมดเจ็บแผลมากแถมไอจากยาสลบอีกไม่ไอก็ทรมานไอก็ปวดแผล..ส่วนตัวยอมคลอดธรรมชาติดีกว่า เจ็บกว่าแต่ไม่นานเท่าผ่า

ไม่ต้องกลัวค่ะแม่ชิวมากเลยค่ะ วันรุ่งขึ้นเดินสบายเลยค่ะ แต่แม่บ้านนี้ทรมานแค่ตอนโดนสวนฉี่ค่ะ

4mo ago

ขอบคุณค่ะแม่ แอบกลัว🤣

เคยผ่าคลอด+บล็อกหลังสำหรับแม่ไม่เจ็บเลยแต่เจ็บตอนเอาสายฉีออกนี่แหละค่ะฉีที ทรมานมาก😂แสบสุดๆ

บล็อคหลัง เจ็บน้อยกว่าเจาะเลือดคือเรื่องจริงคะ เพราะเข็มเล็กกว่า แต่ว่าเสียวๆแปรบๆ ตอนเดินยา

ก่อนผ่า เจบตอนบล้อกหลัง กับดันเด็ก หลังผ่าปวดมาก 24 ชมแรก แต่ต้องทนลุกนะคะ ปวดเริ่มเบาก้อ 7วันค่ะ

ตอนบล้อคและผ่าคลอด ไม่เจ็บเลยค่ะ แต่หลังยาชาหมดฤทธิ์เป็นมึนๆ เจ็บตอนลุดยืน

2วันก็ลุกเดินได้แล้วคะ ไม่เจ็บอย่างที่คิด อย่ากังวลคะ ทำใจให้สบายคะ

ไม่เจ็บค่ะ แต่หมดฤทธิ์ยาจะเจ็บแผลผ่า วันที่สองเขาจะให้ฝึกเดินเลยค่ะ

ร พ เอกชน ก้จะ บริการดี มียาลดความปวด ทุกๆ2 ช ม หลังผ่าเจ็บแบบทนได้คะ