เด็กแรกเกิดควรกินนมกี่ออนซ์ต่อครั้ง

สวัสดีค่ะแม่ๆ น้องอายุได้ 13 วัน น้องควรกินนมกี่ออนซ์ต่อครั้งค่ะ (ถึงจะดีที่สุด) #นมแม่ #ขอบคุญคำตอบค่ะ

6 ตอบกลับ

1-2 ออนแล้วแต่เด็กค่ะ เราต้องดูด้วยว่าถ้าตอนแรกเอาให้ 1 ออนลูกอิ่มไหม ถ้าไม่อิ่มก็ให้ 2 ออนค่ะ บ้านนี้ให้ 2 ออนมาตลอด ถ้าได้ 2 เดือน ค่อยๆเริ่มให้ 3-4 ออนค่ะ ต้องดูที่ลูกเรากินด้วยนะคะ

บ้านนี้บุปเฟ่ต์ตั้งแต่ได้6วันจนตอนนี้6เดือนก็ยังบุปเฟ่ต์อยู่😅

บ้านนี้ 1ออนครึ่งค่ะ

ประมาณ 1-2 ออนซ์ค่ะ

1 ออนซ์ค่ะ

1-2 ค่ะ