เจ็บเต้านมข้างเดียว

สวัสดีค่ะแม่ๆ น้อง10เดือน เอาแต่เต้าตั้งแต่แรกเกิด ตอนนี้เราให้นมน้องอยู่ น้องชอบดูดข้างซ้ายมากกว่าขวา แต่เราก็สลับตลอดนะคะ แต่ข้างซ้ายใหญ่กว่าหน่อยนึง 🌷ทีนี้พักหลังๆมาเรารู้สึกปวดนมข้างซ้ายค่ะ แล้วมีก้อนๆ เวลาเรานอนอยู่น้องมาทับตัวแล้วโดนนมที่เป็นก้อนๆมักจะปวด เราเลยไม่แน่ใจว่ามันปวดกับก้อนนมไหมคะ กลัวมีอันอื่นแทรกซ้อนมากๆ เพราะข้างขวาก็มีก้อนๆแต่ไม่ใหญ่เท่าและไม่ปวด เราควรไปพบหมอด้านไหนบ้างคะแนะนำทีค่ะแม่ #ปวดเต้านม #แม่หลังคลอด #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

หมอสูติค่ะ อาจจะท่อน้ำนมตัน เราก็เคยเป็นค่ะ ลูกดูดตลอดแต่ไม่เกลี้ยงเต้า เป็นก้อน บีบไม่ออก ประคบไม่ลง เจ็บอยู่ 2-3 วัน กลั้นใจนวดบีบออกหายค่ะ

แป็นเมือนกันค่ะตอนนี้ลูกได้1ขวบกว่าแล้วลูกยังทานนข้างเดียวเล็กใหญ่ข้าง