เด็กน้อยร้องไห้

สวัสดีค่ะแม่ๆ #งดดราม่า มีเรื่องมาปรึกษาอีกแล้ว เรามีวัย 3 เดือน 10 วัน และเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว เลี้ยงลูกคนเดียว 24 ชม. น้องจะร้องงอแงตลอด ตื่นนอน ก่อนนอน ไม่อุ้ม ไม่พาเดิน ไม่ตามใจ เสียงมากแหละ เช่น งอแงให้พาออกไปข้างนอกบ้าน (ถ้าได้ออกเดินเป็น ชม. อีลูกยังยิ้มแฉ่ง55 แต่อีแม่อหนื่อย) ถ้าวันไหนฝนไม่ตก อีแม่ก็พาเดินได้ แต่วันไหนวันฝนตกก็จะงอแงทั้งวัน ปัญหา คือ น้องงอแงมากๆๆๆๆ เราเลยปล่อยให้ร้อง อาจจะไม่บ่อย แต่ก็หลายครั้ง เพราะเราเหนื่อยมากก อีแม่ก็แบบอุ้มจนเหนื่อยแล้วประมาณนั้น แต่อีลูกก็ไม่ยอมจะให้อุ้มอยู่นั้นแหละ อาการก็จะประมาณนี้😌 แม่(ยาย)เห็นเราปล่อยลูกร้องหลายครั้ง แม่เลยบอกว่าทำแบบนี้ ลูกจะติดนิสัย คือ ร้องไห้แบบนี้ตลอด มันจริงหรอค่ะ คำถาม คือ ปล่อยลูกร้อง จะเป็นปัญหาอะไรกับลูกมั้ย ขอย้ำนะคะ ว่าหลายครั้ง แต่ไม่บ่อย ถ้าได้ร้อง แขน ขา ไปคนละทางเลยค่ะ😂😂😂 อีแม่ละเพลีย

เด็กน้อยร้องไห้
2 ตอบกลับ

อายุพอๆกันเลยครับ ที่บ้าน 3 เดือน คุณแม่เลี้ยงเองฟลูไทม์ น่าจะหาสาเหตุครับ ว่าที่ร้องเกิดจาก หิว หรือ ระคายเคือง หรือ อากาศภายในบ้าน ต้องคอยสังเกตครับ เดียว ลูกจะติดการร้องเพื่อให้ได้สิ่งที่ต้องการ กับสมาธิสั้นได้ครับ ... ที่บ้านเริ่มใช้ จุกหลอก และของเล่นที่ขยับไปมาได้ ให้ นั่งดูการเคลื่อนไหว