ฝึกน้องดูดขวดนม

สวัสดีค่ะแม่ๆ ขออนุญาตเกริ่นปัญหาตอนนี้ก่อนสักนิดนะคะ ตอนนี้น้องกำลังจะ 3 เดือนค่ะ แม่ต้องไปทำงานอีก 3 เดือน .. น้องติดเต้ามากมาก ต้องดูดเต้าแล้วหลับถึงจะนอน แม่พยายามฝึกให้น้องดูดขวดมาตั้งแต่น้องเดือนครึ่งค่ะ เปลี่ยนขวด เปลี่ยนจุก ก็ดูดบ้างไม่ดูดบ้าง แม่หลอกน้องด้วยการเอาเข้าเต้าก่อน พอเคลิ้มแม่ก็เอาขวดใส่ปากน้อง ก็หลอกได้บ้าง หลอกไม่ได้บ้าง แม่ก็คิดหนักซักหน่อยอยู่ค่ะ ว่าน้องจะกินขวด 100% มั้ย หรือน้องจะไม่กินจากขวดเลย แม่แม่มีวิธีแนะนำให้น้องกินขวด 100% ได้มั้ยคะ แม่หาวิธีในเน็ตคือทำมาเกือบทุกวิธี (ยกเว้นวิธีที่ไม่เห็น) ก็ไม่ค่อยยอมดูด #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ

6 ตอบกลับ

หักดิบไม่ดูดเต้าเดี๋ยวน้องหิวเขาจะดูดขวดเอง แม่ใจเเข็งนิดนึงน๊า