ขอสอบถามหน่อยค่ะ

สวัสดีค่ะแม่ๆ กำหนดคลอด18 พฤศจิกายน แต่ว่ายังไม่มีวี่แววว่าน้องจะออกมาเลยคะ แต่งงที่ว่ากำหนดคลอด18แต่หมอนัดตรวจ29พฤศจิกายน งงแบบงงมากค่ะ ถ้าครบกำหนดแล้วยังไม่คลอดไปโรงบาลได้มั้ยคะ พอดีมีโรคประจำตัวธาราซีเมีย หอบ แล้วอีกอย่างค่าเลือดต่ำด้วยคะ เลยอยากถามว่าสามารถไปหาหมอได้มั้ยคะ ถ้าถคงกำหนดคลอดแล้วแต่น้องยังไม่ยอมออกมาคะ ##ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

กำหนดคลอดเป็นเพียงการคาดคะเนเท่านั่น วันคลอดจริงๆไม่มีใครรุ้คะ หมอเขาก่อนัดปกตินะคะ ถ้ามีอาการก่อนวันนัดให้รีบไปหาหมอ ถ้าไม่มีรอไปตามนัดคะ

ถ้าวันที่18ยังไม่คลอด ก็รอไปตามนัดอีกทีค่ะ หมอจะเช็คเราว่าคลอดเองได้ไหม แล้วจะบอกเราว่าต้องคลอดเองรึผ่า ถ้าเกินกำหนดมา จะเช็คปากมดลูกเราค่ะ