ให้นมลูกแล้วท้องผูกมากกกกก

สวัสดีค่ะแม่แม่และว่าที่คุณแม่ มีเรื่องขอคำปรึกหรือขอคำแนะนำค่ะ เราคลอดน้องได้ 2 เดือนแล้วค่ะ และอีลูกดื่มนมอีแม่ค่ะ ในช่วงระหว่าง 2 เดือนสังเกตตัวเอง คือ ท้องผูกมากกกก อึแข็งมากกก และ 3หรือ4 วัน จะเข้าห้องน้ำที จะกินผลไม้กระตุ้น อีลูกก็รับผลกระทบ แทนทีอีแม่จะถ่ายท้องเข้าห้องน้ำง่ายๆ แต่อีลูกอึหนักเลย อีแม่ก็ไม่รู้จะทำยังไงดี ถ้าจะเป็นแบบนี้ต่อไปก็ไม่ไหว เพราะไม่สบายท้องและอึที อาจจะต้องกินยาแก้ปวดตาม #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

พยายามดื่มน้ำอุณหภูมิห้องเยอะๆค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ❤️❤️