เบาหวานขณะตั้งครรภ์

สวัสดีค่ะแม่ ๆ ตอนนี้ เรา ท้อง 25 วีค 2 วัน น้ำหนักลูก 830 กรัม รอบนี้ได้กลืนน้ำตาล 50g สรุปน้ำตาลขึ้น 193 รอบหน้าหมอนัด งดน้ำงดอาหารเจาะเลือด 4 ครั้ง พร้อมกับกลืนน้ำตาลอีก 100g อยากสอบถามแม่ๆที่เคยมีประวัติการเสี่ยงเบาหวานว่ามีวิธีควบคุมน้ำตาลอย่างไรบ้างคะ แล้วอันตรายมากไหมคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุญสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

งดข้าวขาวค่ะ ทานข้าวไรซ์เบอร์รี่หรือผสมข้าวกล้อง งดของหวานทุกชนิดค่ะ ต้มน้ำใบเตยกินแทนน้ำเปล่าก็ได้ค่ะ กินผักเยอะๆ ปลาทะเล ไข่ นมพร่องมันเนย หรือนมขาดมันเนย บ้านนี้ตรวจครั้งแรกไม่ผ่าน ควบคุมอาหารครั้งที่2 100g 4เข็มผ่านค่ะ

1y ago

ยินดีค่า ขอให้ผลตรวจผ่านนะคะ 🤗