ลูกสาว 8 เดือนน้ำหนักแค่ 6.1-6.2 โล แม่เครียด

สวัสดีค่ะ แม่ๆ ตอนนี้เราเครียดมากๆ ลูกเราน้ำหนักไม่ขยับเลยเท่าไรเลยจาก 6 เดือน กินนมแม่จากเต้า 3-4 ชั่วโมงครั้ง กินข้าว 2 มื้อ (จะเป็นข้าว ผัก ตับ ไข่ น้ำมัน )มีผลไม้เสริม ช่วงเย็น (ส้ม มะละกอ กล้วย ) สลับๆกันไป พัฒนาการ ตรงตามเดือน ออกแนวบ้าพลัง ชอบกระโดด ตอนนี้กำลังตั้งไข่ สามารถปีนข้ามตะกร้าสูงเท่าเอวได้แล้ว ทำตามคำสั่งได้เล็กน้อย บายๆ มานี้ๆ พูดคำ แม่ ตา หม่ำๆ ได้แล้ว เราควรเสริมตรงไหนดี หรือควรเปลี่ยนเป็นนมผงดีค่ะ ใครมีประสบการณ์ช่วยแนะนำด้วยนะคะ 🙏🙏#ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

2 ตอบกลับ

แม่ลองเสริมนมผงควบคู่นมแม่ดูด้วยดีมั๊ยคะ บ้านนี้7เดือนกว่ากำลังจะ8เดือนก็ให้นมแม่ควบคู่นมผง กินข้าว2มื้อ5หมู่แบบblw ชั่งตอน7เดือนน้องได้8.7โลค่ะ

7mo ago

ขอบคุณนะคะ แม่จะลองดูนะคะ